7 Step-by-Step

7 Step-by-Step เขียนเนื้อหาของบทความ SEO ให้ติดหน้าแรกบน Google แบบไม่เสียตังค์ลองคิดดูในมุมผู้อ่าน ในตอนที่พวกเราค้นหาบางสิ่งบน Google 

แน่ๆพวกเราชอบกดเข้าไปยังบทความจากเว็บที่อยู่ลำดับแรกๆก่อนเสมอ ซึ่งในมุมมองของนักเขียน

อาจจะเกิดเรื่องโชคร้ายมากมายๆถ้าหากพวกเราเขียนเนื้อหาของบทความออกมาได้ดิบได้ดี มีคุณประโยชน์กับผู้อื่นแต่ไม่ค่อยมีคนได้อ่าน เพียงแค่เนื่องจากว่าบทความไม่ติดหน้าแรกของการค้นหาบน Google รวมทั้งนี่ก็เลยเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับนักการตลาดออนไลน์ แล้วก็


คนเขียนคอนเทนต์ที่จะจะต้องนึกถึงแนวทางการทำ SEO (Search Engine Optimization) หรือแนวทางการทำให้บทความบนเว็บของพวกเราติดหน้าแรกในผลการค้นหา เมื่อลูกค้าทำค้นหาผ่าน Search Engine โดยทำ SEO


นี้จะช่วยเพิ่มยอดผู้เข้าชมเว็บได้อย่างมากมาย โดยไม่มีการเสียค่าใช้จ่ายอะไรก็แล้วแต่ทั้งหมด
กรรมวิธีเขียนเนื้อหาของบทความให้เอื้อต่อ SEO ขั้นที่ 1 : เลือกหัวข้อที่จะเขียน ให้ถูกใจกลุ่มเป้าหมาย โดยเลือกจาก ความพึงพอใจของกลุ่มเป้าหมาย (Persona) ดูหัวข้อที่นิยมจากบล็อกคู่ต่อสู้ (Competitor Blogs) พินิจหัวข้อที่นิยมจากกรุ๊ป

เสวนาในวงการธุรกิจของพวกเรา (Group) ขั้นที่ 2 : ค้นหาคีย์เวิร์ดที่คนรับใช้เสิร์ชเยอะแยะแล้วก็ตรงกับรายละเอียดที่พวกเราพรีเซนเทชั่น ทำเป็นโดย พิมพ์บนช่องการค้นหาบน Google และก็มองคำที่ได้รับความนิยมในแถบที่แสดงขึ้นมา ใช้ Google Keyword Planner เพื่อมอง

จำนวนการค้นหาคีย์เวิร์ดนั้นๆรวมทั้งราคาคีย์เวิร์ด รวมทั้งคำใกล้เคียงเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการเลือกใช้ด้วย ขั้นที่ 3 : เขียนรายละเอียดที่ครอบคลุม รับทำ SEO  และก็มีความยาวบทความไม่สั้นจนถึงเกินความจำเป็น รายละเอียดควรจะครอบคลุมหลายๆคีย์เวิร์ดที่เกี่ยว ความยาวบทความไม่สั้นจนถึงเหลือเกิน Google ชอบถูกใจบทความยาว ด้วยเหตุว่าสามารถทำความเข้าใจว่าบทความนั้นเกี่ยวกับอะไรได้ดียิ่งไปกว่าบทความสั้นๆขั้นที่ 4 : เขียนคอนเทนต์ประสิทธิภาพ

ให้เอื้อประโยชน์ต่อคนอ่าน ไม่เขียนย่อหน้าแรก ยาวจนกระทั่งเหลือเกิน จนกระทั่งไม่จูงใจให้อ่านต่อ ใส่มีเดียอื่นๆลงไปด้วย อาทิเช่น รูปภาพ วิดีโอ เพียงพอดแคสต์ ขั้นที่ 5 : นำคีย์เวิร์ดที่ค้นหา มาใช้กับคอนเทนต์ ใส่คีย์เวิร์ดลงใน Headline ใส่คีย์เวิร์ดลงใน

Meta Description ใส่คีย์เวิร์ดไว้ภายในลิงก์ URL ใส่คีย์เวิร์ดไว้ภายในรูปภาพ วางคีย์เวิร์ดเอาไว้ใน 100 คำแรกของหน้าเว็บ ใส่ Internal link เพื่อลิงก์ไปบทความอื่นๆด้วย ขั้นที่ 6 : แชร์บนเครือข่ายสังคม เพิ่มหนทางสำหรับการเข้าถึงบทความอื่นๆเพื่อเพิ่มปริมาณการเข้าชม ยิ่งมีจำนวนการเข้าชมจำนวนมากขึ้น ชั้นการ

ค้นหาก็จะยิ่งสูงมากขึ้น ขั้นที่ 7 : พินิจพิจารณาคำตอบ พินิจพิจารณาผลผ่าน Google analytics เพื่อมองความก้าวหน้า สิ่งที่ดียิ่งขึ้น รวมทั้งสิ่งที่จำเป็นต้องปรับแต่ง เพื่อปรับปรุงบทความต่อๆไป ในวันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงส่วนของการเขียนบทความบนเว็บกันแบบที่ละ


ขั้นตอนว่า ทำเช่นไรให้บทความน้ำดีของพวกเราสามารถติดอันดับ รับทำเว็บ ในหน้าแรก Google ได้ ถ้าอย่างนั้นอย่ารอคอยช้าไปเริ่มกันเลยจ้ะ
ขั้นที่ 1 : เลือกหัวข้อที่จะเขียน ให้ตรงหัวใจกลุ่มเป้าหมาย ขั้นแรกของการเขียนบทความเพื่อติดอันดับ SEO เป็นการเลือกหัวเรื่องที่จะเขียน ซึ่งส่วนสำคัญ


อยู่ตรงที่พวกเราจำเป็นต้องเลือกให้ตรงกับสิ่งที่กลุ่มเป้าหมายของพวกเราพึงพอใจ และก็ต้องการที่จะคลิกเข้ามาอ่าน โดย 3 กรรมวิธีสำหรับเพื่อการหาไอเดีย เพื่อนำมาเป็นหัวเรื่องที่พวกเราจะเขียนให้ตรงกับความพอใจของกลุ่มเป้าหมายได้ มีดังต่อแต่นี้ไปจ้ะ Group (เรียนรู้จากกรุ๊ปสังคมออนไลน์) เป็นเว็บเฉพาะกลุ่มของผู้คนที่พอใจในหัวข้อนั้นๆมาคุยกัน หรือเว็บสำหรับถามตอบในเรื่องที่พอใจ อาทิเช่น Pantip, Reddit ฯลฯ กรุ๊ป

ในเครือข่ายสังคม เป็นต้นว่า Facebook Group, LINE Group, LINE OpenChat ฯลฯ เพื่อเข้าไปสังเกตการณ์ว่ากลุ่มเป้าหมายเสวนาถึงเทรนด์ที่กำลังพอใจอะไรบ้าง สิ่งที่เป็นข้อความสำคัญในตอนนั้นๆที่อยากคำตอบเป็นยังไง สิ่งพวกนี้สามารถเอามาเป็นหัวข้อที่สุดยอด รวมทั้งครอบคลุมความพึงพอใจได้ Competitor

(เล่าเรียนจากทางของคู่แข่งขัน) เว็บบล็อกของคู่ต่อสู้ หนทางโซเชียลเน็ตเวิร์คของคู่ต่อสู้ เพื่อสังเกตดูว่า เรื่องใดที่กำลังเป็นที่ชื่นชอบคล้ายกันในหลายๆบล็อก เพื่อนำมาปรับแก้ เสนอหัวข้อนั้นในมุมที่ไม่เหมือนกันได้ Personas (พินิจพิจารณาจากข้อมูลกลุ่มเป้าหมาย) พินิจพิจารณาจาก Customer Persona หรือ Customer

Avatar ว่าพวกเขามีความต้องการอะไร ต้องการจัดการกับปัญหาอะไร หรือพอใจในเรื่องอะไร เพื่อนำมาเขียนเนื้อหาของบทความที่รองรับในสิ่งที่ต้องการของพวกเขา แบบอย่าง Customer Avatar